Thông báo
Sắp xếp theo năm

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ỐNG DẪN AN TOÀN VÀ ĐÚNG CÁCH TOYOSILICONE THERMO / TOYOSILICONE THERMO 140 Hose

06-05-2021 | Thông báo

1 Lưu ý khi sử dụng ống mềm

1- Không dùng cho thực phẩm hoặc đồ uống.

2- Luôn sử dụng ống mềm trong phạm vi nhiệt độ và áp suất khuyến nghị. Không dùng TOYOSILICONE THERMO Hose cho nước có nhiệt độ cao trên 100°C.

3- Ống mềm giãn nở và co lại theo áp suất bên trong, do đó nên cung cấp đủ không gian khi lắp đặt.

4- Khi điều chỉnh áp suất, hãy mở/đóng từ từ các van để tránh áp suất đột ngột.

5- Không sử dụng ống mềm dưới áp suất âm.

6-Cao su silicon có khả năng thấm khí cao. Xin lưu ý rằng khi sử dụng khí, chúng có thể thẩm thấu qua ống mềm và rò rỉ khỏi bề mặt ống mềm cũng như bề mặt cắt.

7- Xin lưu ý rằng các hợp chất trộn trong ống mềm có thể hòa tan hoặc trôi theo chất dẫn tùy theo điều kiện sử dụng. Vui lòng xác nhận điều kiện sử dụng và các ảnh hưởng đến sản phẩm của bạn trước khi sử dụng.

8- Trước khi sử dụng ống mềm TOYOX với dầu, bột, hóa chất cực độc, axit đậm đặc, chất nền đậm đặc hoặc chất dẫn tiềm ẩn nguy hiểm khác vui lòng tham vấn chúng tôi để đảm bảo sử dụng an toàn.

9- Không bao giờ sử dụng ống mềm cao su silicon để dẫn truyền các dung môi hữu cơ không phân cực (benzene, toluene, hexan,…), hidrocacbon halogen hóa (metylen clorua, trichoetilen,…), axit mạnh đậm đặc, chất kiềm mạnh, dầu khoáng, hơi nước trong thời gian dài, dầu thực vật hoặc mỡ động vật có nhiệt độ 70°C trở lên.

10- Không sử dụng ống mềm cho dầu nhiên liệu.

11- Khi sử dụng hơi nước, phải dùng ống TOYOSILICONE THERMO Hose ở áp suất hơi nước bão hòa 0,2 MPa (120°C) trở xuống và TOYOSILICONE THERMO 140 Hose ở 0,2 MPa (130°C) trở xuống trong thời gian ngắn.

12- Sử dụng ống mềm ở các góc uốn cong lớn hơn bán kính uốn cong tối thiểu. Các góc nhỏ hơn bán kính uốn cong tối thiểu có thể dãn tới ống mềm bị gãy gập hoặc chịu áp suất thấp hơn.

13- Bột và vật liệu dạng hạt có thể gây ăn mòn. Sử dụng ống mềm với bán kính uốn cong càng lớn càng tốt.

14- Không để ống mềm bị uốn cong quá mức ở gần vị trí đầu nối.

15- Không mang sản phẩm ống mềm lại gần hoặc tiếp xúc trực tiếp với ngon lửa.

16- Không lái xe đè qua hoặc đặt các vật nặng khác lên ống mềm.

17- Không sử dụng ống mềm bị xẹp.

18- Không đặt vật có góc sắc nhọn, chẳng hạn như mảnh sắt, ấn mạnh hoặc chà sát mạnh lên ống mềm.

19- Khi tác động lực, chẳng hạn như uốn cong và kéo căng lên ống mềm phần gần đầu nối, đầu đuôi chuột có thể ảnh hưởng đến ống mềm khiến ống bị gãy gập.

20- Hãy cẩn thận để không làm hỏng ống mềm cao su silicon bởi vì ống loại này dễ bị cắt đứt hơn so với ống PVC mềm thông thường.

21- Không để dòng điện chạy qua ống mềm. Điều này rất nguy hiểm vì có thể làm gãy gập ống hoặc gây ra điện giật.

22- Không để bất kỳ thứ gì khác mặt trong của đầu nối và ống mềm tiếp xúc với chất dẫn. Vì chất dẫn có thể thẩm thấu vào lớp gia cố ống mềm hoặc đọng lại bên trong đầu nối, vi khuẩn có thể sinh sôi nảy nở (bám vào các bộ phận) hoặc ống mềm có thể bị hỏng. Ngoài ra, bụi, mảnh ống mềm (vật liệu gia cố) dính vào bề mặt ngoài có thể bị trộn lẫn với nhau.

hdsd-ong-mem-toyox

2 Lưu ý khi cắt ống mềm

1- Để duy trì hiệu suất chịu nhiệt và chịu áp suất, ống sử dụng sợi bện chuyên dụng để gia cố. Nếu cắt không đúng cách, sợi có thể tách rời và rơi ra, hãy cẩn trọng khi cắt ống.

2- Khi cắt ống mềm, hãy dùng lưỡi cắt mới nhất có thể để đảm bảo rằng bề mặt đầu ống được cắt vuông góc. Nếu không cắt vuông góc, ống mềm có thể bị rò rỉ hoặc tuột ra.

3 Lưu ý về ống dẫn bấm sẵn đầu nối

1- Nên dùng đầu nối chuyên dụng TOYOCONNECTOR cho TOYOSILICONE THERMO Hose và TOYOSILICONE THERMO 140 Hose.

2- Sử dụng đầu nối phù hợp với kích thước của ống mềm. Không  sử dụng đầu nối ống mềm có bề mặt bị hư hỏng hoặc gỉ sét.

3- Đảm bảo các đỉnh gờ của đầu nối đuôi chuột càng tròn càng tốt (0,3 R trở lên). Hãy cẩn thận với ống mềm cao su Silicon bởi vì ống loại này dễ bị cắt đứt hơn so với ống PVC mềm thông thường.

4- Khi lắp đầu đuôi chuột vào ống mềm, không sử dụng dầu trên ống mềm hoặc trên đầu đuôi chuột và không xử lý các bộ phận này bằng lửa. Nếu khó lắp, hãy sử dụng hơi nước nóng  để làm mềm ống và thử lắp lại đầu nối.

5- Đảm bảo đầu đuôi chuột được cắm sâu hoàn toàn vào ống mềm.

6- Không sử dụng đầu nối nhanh. Ống mềm có thể bị gãy gập.

7- Siết clamp nằm giữa các đầu đuôi chuột, cẩn thận để không cắt vào bề mặt bên ngoài của ống mềm. Sử dụng hai clamp trở lên cho ống mềm có đường kính lớn từ 19Φ trở lên.

8- Vặn siết chặt các clamp bằng lực siết clamp quy định.

9- Siết chặt lại clamp ống mềm nếu cần. Ống mềm bị mềm ra ở nhiệt độ cao.

10- Hãy cẩn thận để tránh gây thương tích cho tay khi sử dụng tua vít bốn cạnh hoặc hai cạnh.

11- Tránh những thao tác sau đây vì chúng có thể làm hỏng lớp lót bên trong ống mềm và khiến ống bị gãy gập.

- Siết chặt ống mềm bằng dây thay vì clamp.

- Dùng búa gõ vào ống mềm khi lắp/tháo clamp.

- Sử dụng đầu nối có ống nối bị hư hỏng hoặc gỉ sét.

12- Sức bền nén đước biểu thị trong tài liệu này dựa trên dữ liệu đạt được từ các cuộc kiểm tra áp suất do Toyox tiến hành bằng cách sử dụng riêng các ống mềm theo phương pháp riêng của mình. Do đó, ống mềm có thể bị dịch chuyển trước khi nứt gãy hoặc sự cố khác có thể xảy ra tùy thuộc vào tình trạng của các đầu nối được lắp đặt (hình dạng của đầu nối ống mềm, các loại clamp ống mềm, số lượng clamp ống mềm, mômen lực siết và cách uốn clamp). Vui lòng chọn một phương pháp an toàn, có hiệu quả để lắp các đầu nối vào ống mềm dựa trên dữ liệu sau về áp suất chịu được. Để biết thông tin kỹ thuật về sử dụng đầu nối, vui lòng đặt câu hỏi qua Trung tâm Tư vấn khách hàng của chúng tôi.

4 Lưu ý kiểm tra ống

1- Kiểm tra trước khi làm việc: Trước khi bắt đầu vận hành, kiểm tra ống mềm xem có bất thường không, chẳng hạn như ống có bị hư hỏng bên ngoài, cứng lại, mềm và đổi màu không.

2- Kiểm tra thường xuyên: Trong thời gian sử dụng ống mềm, hãy đảm bảo tiến hành kiểm tra định kỳ hàng tháng.

Điều nên làm nếu phát hiện bất thường

Tuổi thọ ống mềm sẽ bị ảnh lớn bởi các thuộc tính vật lý, nhiệt độ và lưu lượng chất dẫn cũng như tần suất tăng áp và giảm áp. Nếu phát hiện bất kỳ sự cố nào sau đây hoặc dấu hiệu tương tự trong các cuộc kiểm tra trước khi làm việc hoặc kiểm tra thường xuyên, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức và thay ống mềm.

- Bất thường gần đầu nối: hiện tượng căng cục bộ, uốn cong, rò rỉ hoặc phồng lên

- Hư hỏng bên ngoài: các vết xước lớn ở bề mặt bên ngoài, nứt hoặc nước ngấm vào lớp gia cố

- Bất thường bên trong: Phồng lên hoặc ※5 tách lớp của bề mặt bên trong hoặc tình trạng mòn dẫn tới vật liệu gia cố ống mềm bị lộ ra.

Ghi chú: Trong trường hợp có bất thường trên bề mặt bên trong hoặc bên ngoài, các vụn xước và mảnh vụn của vật liệu gia cố ống mềm có thể trộn lẫn với chất dẫn bên trong ống mềm.

4- Các thay đổi bất thường khác (hiện tượng cứng lại, ※6 phồng, nứt, căng lên, hút bám mùi, vị của chất dẫn, đổi màu lớp gia cố, v.v.)

5 Lưu ý khi bảo quản

1- Không cất giữ ngoài trời hoặc ở nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nếu không, chất lượng của bề mặt ống mềm có thể bị giảm, khiến ống trở nên dính và/hoặc dễ bị nứt. Cất giữ ở nơi có độ ẩm thấp, thông gió tốt. Cất giữ sao cho ngoại vật và bụi không bám vào bên trong của ống.

2- Không cất trữ gần các sản phẩm cao su. Ngay cả khi không có tiếp xúc trực tiếp, để gần cũng có thể gây đổi màu.

6 Ghi chú về thải bỏ

1- Không đốt ống mềm. Đốt có thể tạo ra khí độc hoặc gây tổn hại đến sức khỏe của người đốt; do đó phải xử lý ống mềm như chất thải công nghiệp cho các mục đích thải bỏ.

2- Phải thải bỏ ống mềm theo các yêu cầu của khu vực địa phương.