Nghiên cứu điển hình về cải thiện nơi làm việc

Ví dụ về các ống thiết bị trong nhà máy

Dầu làm mát có thể làm cho ống dẫn bị cứng, uốn cong và xẹp xuống, dẫn đến ngừng nước làm mát!

Ống PVC được sử dụng trong các bộ phận di động của máy cắt có thể bị cứng, bị uốn cong hoặc xẹp do dầu làm mát. Nếu dầu làm mát bị tắc nghẽn, điều này có thể ngăn cản quá trình làm mát và trở thành nguyên nhân làm giảm năng suất. Vì vậy cần thay thế nửa năm một lần, hoặc nên tìm kiếm một ống chống dầu

Do ảnh hưởng của hơi trong dầu, chúng tôi thường xuyên phải thực hiện thay thế ống…

Ngoài đường ống dẫn khí của cơ sở nhà máy, chúng tôi đã sử dụng ống dẫn SUPER TOYORON để thoát chất lỏng hoặc hơi chất lỏng có xu hướng phân tán xung quanh bên trong nhà máy. Nhưng hiện tượng cứng do dầu xảy ra khá nhanh, vì vậy cần thay thế hai lần một năm, và công việc này khá khó khăn, đòi hỏi phải thay thế ở nhiều vị trí và chiếm nhiều thời gian.

Các ống dẫn uốn cong là an toàn, nhưng vấn đề tiêu hủy và chi phí cũng là một vấn đề

Một ống dẫn uốn cong được sử dụng trong đường ống chuyển chất lỏng làm mát được sử dụng tại một nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng do lo ngại về rò rỉ và ngắt kết nối. Khớp nối không thể được sử dụng lại khi thay thế ống, điều này gây lãng phí và cũng cần phải có kho dự trữ của các bộ phận uốn, dẫn đến vấn đề gánh nặng chi phí.

Cần có các biện pháp tiết kiệm năng lượng và rò rỉ khí trong ống

Tại một nhà máy sản xuất vật liệu hàn, nơi đã thực hiện chương trình giảm tiêu thụ năng lượng. Họ đã gặp vấn đề rò rỉ khí ở đầu nối của ống PVC sử dụng cho đầu nối nhanh khí nén và đầu đực xoắn. Công việc lắp đặt được phân công đều cho các công nhân để xem sự dao động trong mô-men xoắn khi siết chặt các vòng kẹp cổ ống. Họ đã thực hiện một chương trình để thường xuyên siết chặt các vòng kẹp, nhưng họ tiếp tục gặp rắc rối.

Khó khăn trong việc siết chặt vòng kẹp vì rò rỉ khí từ ống dẫn trên trần

Một công ty đã định tuyến lại các đường ống kim loại dẫn không khí lên trần, và theo đó, các ống dẫn không khí sẽ đi đến thiết bị gia công. Không thể bảo dưỡng thường xuyên khi vòng siết cổ ống được lắp trên trần. Rò rỉ liên tục xuất hiện ở nhiều nơi và sau đó ống dẫn trên trần nhà bị bung ra hoàn toàn.

Sau 10 năm sử dụng, các khớp nối thường xuyên bị ngắt kết nối và xảy ra rò rỉ khí từ khớp nối

Khoảng 80% ống dẫn khí trong nhà máy được làm bằng PVC. Sau khoảng 10 năm sử dụng, rò rỉ khí xảy ra gần khớp nối, việc ngắt kết nối thường xuyên xảy ra, và chúng cần được chú ý ngay lập tức.

Rò rỉ nước từ ống mềm và đầu nối là mối lo ngại sau nhiều năm sử dụng

Trong một buồng sơn cản xe nhựa ô tô, tĩnh điện sinh ra trong quá trình làm khô sẽ khiến bụi bám vào cản trước khi sơn. Để ngăn chặn điều này, họ đã xây một bể nước để bổ sung độ ẩm. Các ống dẫn dùng để lưu thông nước cho bể được lắp đặt ở hai tầng khác nhau của bể. Công ty lo ngại về việc rò rỉ xảy ra ở vòng kẹp siết cổ ống và đầu đực vài năm sau đó khi thời gian trôi qua.

Khi các ống được thay thế, các vòng kẹp siết cổ ống hoàn toàn bị gỉ và không di chuyển

Một khách hàng đã gắn chặt một ống dẫn mềm lò xo với vòng siết cổ ống và đầu đực cho thiết bị nhà máy. Khoảng 5 năm một lần, họ phải thay các ống mềm, lúc đó, họ nhận thấy các kẹp bị gỉ hoàn toàn. Ngoài ra, đầu đực không dễ dàng lắp vào ống dẫn mềm lò xo và đôi khi sẽ bị gãy trong quá trình này.

Khi gia công kim loại, phoi bắn vào ống dẫn dễ làm nổ ống

Phoi nóng bay ra trong quá trình gia công kim loại thường sẽ va vào ống dẫn khí kết nối với thiết bị, làm thủng ống. Họ đã thử dùng ống silicone để che ống dẫn, nhưng nó không hoạt động tốt và cần nhiều thời gian để xử lý.