Nghiên cứu điển hình về cải thiện nơi làm việc

Sử dụng trong nhà máy đúc nhựa

Ma sát tạo ra các lỗ trên ống dẫn làm ảnh hưởng nguồn cung cấp nguyên liệu

Khi vận chuyển các hạt nhựa nguyên liệu thô từ máy sấy đến máy ép khuôn, trên ống có thể xuất hiện các lỗ do ma sát. Trong khi chúng tôi đang thực hiện các biện pháp khẩn cấp để có thể tiếp tục sử dụng, tuy nhiên chúng tôi đã không thể cung cấp khối lượng cần thiết, các lỗi khuôn đã xảy ra và thời gian dành cho các biện pháp khẩn cấp có thể được tận dụng tốt hơn.

Nhiệt nóng dẫn đến sập ống dẫn, cản trở việc truyền dẫn nguyên liệu ổn định

Các ống dẫn dùng để chuyển nhựa PET ở nhiệt độ sấy từ 80 ° C đến 100 ° C bị xẹp do nhiệt, cản trở việc truyền dẫn nguyên liệu ổn định và dẫn đến lỗi khuôn thường xuyên. Đồng thời, tĩnh điện được tạo ra trong quá trình chuyển bột, nó bám dính vào các nguyên liệu thô bên trong ống dẫn, nguyên liệu bị trộn lẫn, sản phẩm nhiễm bẩn với các chất lạ, cần có các biện pháp đối phó.

Vật liệu bên trong ống bị mòn, tạo ra các lỗ, yêu cầu thay thế ống thường xuyên

Vật liệu bên trong của ống để chuyển các hạt nhựa có xu hướng bị mài mòn, tạo ra các lỗ nên yêu cầu phải thay thế ống thường xuyên. Vật liệu mòn cũng làm ô nhiễm sản phẩm, dẫn đến sản phẩm bị hao hụt và giảm năng suất.

Trong quá trình chuyển đổi sắc tố màu, tĩnh điện làm cho các hạt nhựa nhỏ bị mắc kẹt trong ống, là nguyên nhân làm cho các sản phẩm có màu sắc khác nhau do bị trộn lẫn.

Một nhà máy sản xuất gương cong sử dụng ống dẫn PVC để chuyển các viên hạt nhựa nhỏ. Khi nó chuyển đổi màu, các hạt nhựa sẽ bị kẹt bên trong ống dẫn do tĩnh điện và khách hàng cần tìm giải pháp để giảm tổn thất.

Tĩnh điện khiến nguyên liệu bị bám vào, giảm hiệu suất công việc

Một nhà sản xuất đồ điện tử tiêu dùng (sản phẩm giá 100 yên) và các sản phẩm khác đã gặp phải vấn đề về tĩnh điện dễ dàng xảy ra trong các ống vận chuyển nguyên liệu thô giữa bồn chứa và phễu chứa. Các công nhân đều sơ suất khi chạm vào sản phẩm và thiết bị, nguyên liệu thô sẽ bám vào bên trong ống dẫn, dẫn đến hiệu suất công việc kém.

Nước nhỏ giọt từ ống dẫn của máy phun xuống sàn, làm cho nơi làm việc trơn trượt, đi lại không an toàn

Một khách hàng đã gặp phải vấn đề nước luôn nhỏ giọt từ các ống dẫn mà họ đang sử dụng. Họ bọc các ống làm mát bằng polystyrene, nhưng nước ngưng tụ vẫn bị rò rỉ ra sàn do bị vỡ màng bọc, khiến sàn trơn trượt và nguy hiểm khi đi lại.

Tăng nhiệt độ khuôn làm cho chất lỏng rò rỉ trên sản phẩm, dẫn đến sản phẩm bị lỗi

Để giảm tỷ lệ lỗi, một khách hàng đã tăng nhiệt độ khuôn của họ từ 60 đến 80 ℃ lên giữa 80 và 95 ℃. Tuy nhiên, sự gia tăng nhiệt độ này đã làm cho ống cao su luân chuyển nước nóng để điều chỉnh nhiệt độ khuôn trở nên giòn sớm hơn dự kiến. Điều này dẫn đến các vết nứt và nước nóng lại rò rỉ vào sản phẩm, khiến sản phẩm bị hao hụt nhiều hơn.